5.00
(5 Ratings)

Khóa cờ vây sơ cấp – Các nguyên tắc thực chiến

Danh sách yêu thích Share
Share Course
Page Link
Share On Social Media

Giới thiệu về khóa học

Khác với hầu như tất cả các tài liệu hướng dẫn cờ vây cơ bản hiện tại, Khóa sơ cấp này không tập trung vào các kỹ thuật “dứt điểm” như bắt quân, sống chết. Thay vì đó, Tuệ nói về phương hướng tiếp cận và cách phân tích hình cờ, mục đích của nước đi, và hướng giải quyết phù hợp.

Những kiến thức này sẽ là những viên gạch đầu tiên để các bạn tiếp thu các kiến thức nâng cao hiệu quả hơn, ví dụ như định thức hoặc các chiến lược tấn công, đả nhập cũng như phân tích một kỳ phổ cụ thể.

Tất cả đều là những khái niệm khá khó nhằn, nên Tuệ sẽ đưa ra những ví dụ dễ hiểu nhất để mô tả tình huống. Đi kèm là hơn 200 bài tập để củng cố kiến thức vừa học.

Sau khi học xong kiến thức, các bạn còn được review kỳ phổ để rút ra các kinh nghiệm cá nhân. Xem giải thích ở Phần Review nhe.

Bạn sẽ học được gì?

  • Ý nghĩa và lý thuyết khai cuộc
  • Đánh giá phạm vi rộng
  • Phán đoán hướng phát triển
  • Kỹ năng cận chiến trung bàn
  • Cách thu quan hiệu quả nhất

Nội dung khóa học

Các nguyên tắc khai cuộc
Những nguyên tắc cơ bản của khai cuộc

Chiến thuật giáp chiến trung bàn
Chiến thuật trung bàn

Thu quan để giành chiến thắng
Kết thúc ván đấu

Lý thuyết sống chết
Kỹ thuật quan trọng nhất của cờ vây

Review kỳ phổ 13×13 giúp bạn
Lưu ý: Tuệ chỉ nhận review các kỳ phổ trên bàn 13x13.

Kho kỳ phổ đã được review
Những kỳ phổ của học viên của Khóa sơ cấp gửi đến

Student Ratings & Reviews

5.0
Total 5 Đánh giá
5
5 Ratings
4
0 Rating
3
0 Rating
2
0 Rating
1
0 Rating
PC
1 year trước
Khoá học tổng hợp kiến thức cơ bản, rất phù hợp cho người mới
2 years trước
Kiến thức cô đọng và trực quan. Vừa học kiến thức vừa có bài tập liên quan thực hành nên rất dễ hiểu và dễ áp dụng. Quan trọng là khoá học này tạo được cầu nối từ việc học các kĩ thuật cơ bản đến việc triển khai và kết thúc một trận đấu cờ vây thực sự - dù vẫn cơ bản thôi nhưng là một việc cần thiết để hiểu cờ vây sâu sắc hơn và mở ra cánh cửa đến với thế giới cờ vây rộng lớn. Thế nên tham gia khoá học này thoả mãn được câu hỏi mà mình luôn thắc mắc từ hồi bộ Hikaru mới ra tới giờ: "Từ mấy kĩ thuật cơ bản rồi chơi làm sao ra được mấy ván cờ vây như trong truyện?" :)))
Lăng Đình Lộc
2 years trước
Bộ video cờ vây chỉn chu đầu tiên dành cho các bạn tự học cờ vây trên mạng. Quan trọng nhất là nó được đúc kết từ kinh nghiệm của 1 pro. Có thể có nhiều điều không thể nhìn thấy ở trong sách vở, hoặc nếu có thì sẽ khá khó tiếp cận. Khóa học mang lại nhiều giá trị hơn so với cái giá của nó. Mong anh sớm làm khóa trung cấp. :))
DL
2 years trước
Người chơi cờ vây giỏi có thể nhiều nhưng Người có thể truyền cảm hứng và tài năng của mình cho người khác thật sự rất hiếm hoi. Thật may mắn khi có mặt ở đây...

Khoá học dễ hiểu, tối giản các kiến thức cần thiết cho người mới và hiệu quả như chính style đánh cờ của thầy!
CN
2 years trước